• CÔNG TY TNHH NARA - Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!
 • Du Học NARA
 • Nên Lựa Chọn Học Đh Ở Việt Nam Hay Du Học Nghề Tại Hàn Quốc
  Thứ hai, 11:09 Ngày 22/01/2018.

  Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết "nên lựa chọn học đại học ở Việt Nam hay chọn con đường du học nghề tại Hàn Quốc?". Bởi đứng trước một quyết định cuộc đời, bạn phải có những cân nhắc thật kĩ lưỡng. Chúng tôi sẽ phân tích giúp bạn để có những lựa chọn thích hợp và đúng đắn nhất trên hành trình chinh phục tương lai.

  • LỢI ÍCH "VÀNG" KHI DU HỌC NGHỀ TẠI HÀN QUỐC

  Thời gian du học nghề ở Hàn Quốc không dài, chỉ từ 2-3 năm. Các trường dạy nghề tại Hàn Quốc đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại vì thế các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Sinh viên chỉ phải học lí thuyết 30%, còn 70% còn lại các bạn được thực hành thực tế tại trường hoặc tại các tập đoàn lớn hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây là lí do các du học sinh học nghề tại đây đều rất giỏi kĩ năng chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu làm việc trong thực tế.Sinh viên cũng được được giảng dạy bởi những giảng viên có kinh nghiệm dày dặn, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ các em mọi khó khăn trong học tập.

  Không những thế, khi du học tại Hàn Quốc các bạn có cơ hội được học thêm tiếng Hàn, đây sẽ là lợi thế rất lớn so với các sinh viên học nghề ở Việt Nam.

  Sau khi tốt nghiệp, các bạn cầm trên tay tấm bằng được quốc tế công nhận. Thị trường Lao động Hàn Quốc luôn mở cửa chào đón các du học sinh ở lại đây làm việc lâu dài, vì thế nếu thực sự chăm chỉ, có tiếng hàn Tốt thì cơ hội được ở lại Hàn Quốc làm việc là rất cao. Nếu không muốn ở lại Hàn Quốc làm việc, các bạn có thể về Việt Nam xin vào các tập đoàn, công ty của Hàn Quốc đang đầu tư vào thị trường Việt Nam. Họ luôn chào đón các bạn du học sinh ở Hàn Quốc về làm việc vì các bạn là những người đã từng sinh sống và học tập ở Hàn Quốc, đã làm quen với phong cách làm việc của người Hàn, được đào tạo một cách bài bản, đặc biệt là biết tiếng hàn. Họ sẵn sàng trả cho bạn một mức lương cao hơn rất nhiều so với mức lương bạn làm việc cho các doanh nghiệp trong nước nếu bạn về làm việc cho họ.

  • KHÓ KHĂN KHI DU HỌC HÀN QUỐC

  Khi các bạn đến một đất nước hoàn toàn mới để học tập, điều bất lợi đầu tiên đó là rào cản về ngôn ngữ và sự khác biệt về văn hóa. Có rất nhiều bạn du học sinh khi mới sang Hàn Quốc du học bị shock văn hóa vì sự khác biệt giữa nền văn hóa giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, điều này bạn có thể hoàn toàn khắc phục được sau 1, 2 tháng đầu.

  Vì thế, nếu trước khi sang du học Hàn Quốc, bạn chuẩn bị kĩ lưỡng về trình độ giao tiếp tiếng Hàn, tìm hiểu trước về văn hóa của người Hàn Quốc thì bạn có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Hơn nữa ở Hàn Quốc có rất nhiều các công việc làm thêm với mức lương cao hơn ở Việt Nam rất nhiều, hãy tìm một công việc làm thêm hợp lí để trang trải chi phí. Đặc biệt khi đi du học nghề ở Hàn Quốc các bạn chủ yếu sẽ học thực hành và sẽ được trả lương thực hành. Nên các bạn đừng quá lo ngại về vấn đề kinh phí nhé.


  • THỰC TRẠNG VẤN ĐỀ HỌC ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

  Thực tế cho thấy, rằng thị trường lao động Việt Nam đang “thừa thầy thiếu thợ”. Chính vì thế, mà nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng học nghề để có thể tìm kiếm một công việc ngay sau khi ra trường, thay vì chọn học đại học mất từ 4- 6 năm thông thường mà ra trường vẫn thất nghiệp. tuy nhiên, học nghề tại Việt Nam có đảm bảo chất lượng đào tạo hay không, hay học xong bạn lại vứt bằng một chỗ để đi làm nghề chẳng liên quan?.

  Hàng năm cứ vào mùa thi cứ các sĩ tử lại đau đầu với việc chọn ngành, chọn trường rồi áp lực thi cử đè nặng lên các em rất lớn. Bởi theo quan niệm của gia đình, nhà trường thì đại học mới là con đường duy nhất dẫn tới thành công.

  Nhưng, chúng tôi muốn nói với các bạn là liệu giải pháp học đại học ở VN liệu có phải tối ưu? Khi mà hiện nay có tới 70% sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường nhưng không làm đúng chuyên ngành. Trong khi đó, số bạn tốt nghiệp loại khá, thậm chí giỏi vẫn thất nghiệp hàng dài. Vậy tại sao chúng ta không tự tìm cho mình một giải pháp nào hữu hiệu và khả thi hơn?

  Ví dụ thực tế: cơn sốt về nguồn lực ngành kế toán cách đây 10 năm, khi đó hầu như các trường đều mở ngành này và số lượng học sinh đăng kí vào quá lớn. Cho tới khi đầu ra lại dư thừa lượng kê toán dẫn tới thất nghiệp hàng loạt. Việc chạy theo nhu cầu, cơn sốt thị trường mà không có sự tính toán của ngành giáo dục, cũng như định hướng rõ rệt từ phía gia đình, bản thân học sinh.

  Nếu ở Việt Nam, học đại học phải bỏ ra số tiến khá lớn trong vòng 4-5 năm học tương đương với 200 triệu bao gồm cả ăn ở, chi phí học tập. Một số tiền không hề nhỏ chút nào đặc biệt với con nhà nông. Kết quả ra trường thất nghiệp, hoặc làm với mức lương không tương xứng. Vậy tại sao không chọn du học Hàn Quốc, cũng với khoản chi phí đó bỏ ra, bạn nhận vô vàn lợi ích, tương lai sáng rạng, cơ hội việc làm với mức lương cao.

  =>> Từ những phân tích chắc hẳn các bạn đã biết được nên lựa chọn học nghề ở Hàn Quốc Hay ở Việt Nam sẽ tốt cho con đường sau này của bạn. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt để theo đuổi ước mơ của mình.

  Bài viết khác ...

  Nên Lựa Chọn Học Đh Ở Việt Nam Hay du học nghề tại Hàn Quốc

  Nên Lựa Chọn Học Đh Ở Việt Nam Hay du học nghề tại Hàn Quốc