• CÔNG TY TNHH NARA - Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!
 • Du Học NARA
 • Lắng Nghe Chia Sẻ Của Du Học Sinh Khi Chọn Nghề Làm Vườn Tại Hàn Quốc
  Thứ năm, 01:44 Ngày 05/04/2018.

  Để giúp các bạn có những kiến thức và hành trang vững chắc trước chuyến du học dài ngày. Mời các bạn lắng nghe những chia sẻ của bạn Lê Thu Anh trước công việc làm thêm tại Hàn Quốc.

  Đa số khi quyết định du học mỗi bạn đều tìm kiếm cho mình công việc làm thêm phù hợp một phần để trang trải việc sinh hoạt, học tập phần khác để học hỏi vốn ngôn ngữ, giáo tiếp nhanh hơn. Mỗi công việc đều mang lại những thú vị và bài học trải nghiệm riêng. Cùng lắng nghe chia sẻ của du học sinh khi chọn nghề làm vườn tại Hàn Quốc.

  Nhiều du học sinh việt chọn công việc làm thêm là việc làm tại vườn để có thể nhận ngay mức lương theo ngày. Một số công việc như hái lê, táo, trồng khoai hay thu hoạch tỏi với thu nhập hơn 2 triệu đồng/ ngày

  Cô sinh viên năm 2 Lê Thu Anh du học sinh theo học ngành làm đẹp tại trường đại học Youngsan chia sẻ: "Ban đầu em chọn công việc làm phục vụ tại khách sạn, công việc cũng khá bận rộn bởi phải di chuyên và bưng bề liên tục. Làm được một thời gian sau đó em lại chuyển công việc khác đó chính là làm tại vườn thu nhặt dâu tây. Trời ơi, bao la là dâu tay chị ạ, nhìn đã thích mắt lắm rồi. Em chọn gắn bó với công việc này bởi không gian ngoài trời không bị gò bó. Đi thu hoạch với bác nông dân tại đây vui lắm, chuyện trò nên cũng nhanh hết ngày".

  Thu Anh có thể chia sẻ tại sao em lại chọn công việc này được không?

  Em chọn công việc này mời đầu nghe thì nghĩ khổ bởi phải hoạt động bên ngoài trời. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với công việc thì thực sự thoải mái, ngắm dâu tây mãi mà chẳng biết chán luôn. Bên cạnh đó với khoản tiền được trả ngay mỗi chiều.

  Số tiền mà em nhận được mỗi ngày là bao nhiêu? em có thể chia sẻ cho các bạn có cơ hội du học hàn quốc biết được không

  Thời gian thu nhặt hoa quả của em diễn ra khoảng 4h đồng hồ, mỗi giờ em được 6.000Won tương đương với 120.000 đồng/h tiền Việt. Tính ra số tiền khá lớn nên em dùng trag trải chi phí sinh hoạt, học tập không cần xin tiền của bố mẹ gửi sang nữa.

  Em có cảm nhận như thế nào về công việc làm thêm mà mình lựa chọn? Có vất vả hay quá sức của em không?

  Mới đầu lạ lẫm em thấy hơi mệt chút xíu. Tuy nhiên, khi quen công việc rồi em cảm thấy vui được làm việc mỗi ngày kiếm tiền bằng chính sức lao động của bản thân mình.

  Cám ơn Thu Anh có buổi chia sẻ về công việc làm thêm của mình nhé, chúc em sức khỏe, niềm vui và có kết quả học tập thật tốt nhé. Cám ơn em !

  Trên đây là chia sẻ chân thật của Thu Anh về trải nghiệm công việc làm thêm tại Hàn Quốc. NHìn chung công việc khá nhàn và thú vị phải không? Đó cũng là bài học kinh nghiệm giúp các bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp khi đặt chân tới đất nước Hàn Quốc!

  Xem thêm: Việc làm thêm hấp dẫn khi du học Hàn Quốc

  Bài viết khác ...

  LẮNG NGHE CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH KHI CHỌN NGHỀ LÀM VƯỜN TẠI HÀN QUỐC

  LẮNG NGHE CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH KHI CHỌN NGHỀ LÀM VƯỜN TẠI HÀN QUỐC