• CÔNG TY TNHH NARA - Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!
 • Du Học NARA
 • Giáo Dục Hàn Quốc - Nền Giáo Dục Tốt Nhất Thế Giới
  Thứ năm, 03:25 Ngày 05/04/2018.

  Tại sao bạn chọn du học Hàn Quốc? Vì thiên nhiên lãng mạn như thiên đường, vì muốn tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc hay vì nền giáo dục hiện đại. Chắc chắn nền giáo dục tiên tiến chiếm phần lớn trong quyết định của bạn. Theo chân du học Nara tìm hiểu giáo dục Hàn Quốc có gì đặc biệt nhé.

  1, NHÀ NƯỚC CHÚ TRỌG ĐẦU TƯ CHO GIÁO DỤC

  Vào năm 1945, sau khi giành được độc lập, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tập trung vào giáo dục để có một nền tảng vững chắc cho tương lai. Thời điểm đó chỉ có 7800 sinh viên theo học hệ đại học nhưng tới nay con số đó đã lên tới 3,2 triệu sinh viên theo học hệ đại học và 326.000 sinh viên theo học hệ sau đại học.

  Ở Hàn Quốc từ nhà nước cho đến các bậc phụ huynh đều rất quan tâm và coi trọng việc học của con cái. Từ khi đi học mẫu giáo bố mẹ đã xác định đại học là con đường duy nhất. Tại trường học, trang thiết bị phòng học, cơ sở hạ tầng hiện đại mọi thứ đều sẵn sàng để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của học sinh. Chất lượng giáo viên cũng có trình độ cao được tuyển chọn một các kỹ lưỡng từ các trường sư phạm hàng đầu.

  2, CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP ĐẦU THẾ GIỚI

  Vị trị các trường Đại học của Hàn Quốc trên bảng đánh giá chất lượng Quốc tế khá ấn tượng. Rất nhiều trường đại học Hàn Quốc đã gây dựng được chất lượng và uy tín của mình trên toàn cầu. Trong đó có thể kể đến các trường Đại học Quốc gia Seoul xếp thứ 13 ở Châu Á và thứ 124 trên thế giới ( theo xếp hạng của THES). Ngoài ra Hàn Quốc còn có các trường lừng danh khác như: ĐH Chungnam, ĐH Dongguk, ĐH Pusan, ĐH Chunbuk...Ngoài ra, còn nhiều trường liên kết cấp visa thẳng 100% tạo điều kiện cho sinh viên ngoại quốc theo học.

  Xem thêm: Đại Học Chung-Ang Cái Nôi Đào Tạo Những Người Nổi Tiếng

  3, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC PHÁT TRIỂN

  Đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học hùng mạnh cùng với cơ sở vật chất hiện đại chính là 1 trong những lý do đưa nền giáo dục Hàn Quốc trở nên hùng mạnh như vậy. Các cơ sở vật chất tại Hàn Quốc đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghiên cứu cho sinh viên và nghiên cứu sinh trong suốt quá trình học tập. Tại Hàn Quốc có khoảng 236.000 nhà nghiên cứu toàn thời gian, con số này còn cao hơn cả các nước Châu Âu như Pháp (21.000 người) và Anh (175.000 người). Có nhiều trung tâm nghiên cứu có quy mô lớn và uy tín cao, trong đó tiêu biểu là Viện nghiên cứu tiên tiến KIAST – một trung tâm có tên tuổi trên thế giới.

  Trên đây là những điểm nổi bật trong giáo dục của Hàn Quốc, chắc chắn những con số ấn tượng trên càng kiến bạn tự tin về quyết định du học Hàn Quốc của mình.

  Bài viết khác ...

  GIÁO DỤC HÀN QUỐC - NỀN GIÁO DỤC TỐT NHẤT THẾ GIỚI

  GIÁO DỤC HÀN QUỐC - NỀN GIÁO DỤC TỐT NHẤT THẾ GIỚI