• CÔNG TY TNHH NARA - Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!
 • Du Học NARA
 • Những Kiến Thức Cơ Bản Về Văn Hóa Hàn Quốc Mà Du Học Sinh Cần Biết
  Thứ tư, 02:03 Ngày 04/04/2018.

  Nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc? Bạn chắc chắn phải tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc. Du học NARA sẽ cung cấp cho bạn Những kiến thức cơ bản về văn hóa Hàn Quốc.

  1, Văn hóa chào hỏi

  Văn hóa chào hỏi từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức con người xứ Hàn. Người Hàn Quốc rất chú trong thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Nụ cười và gập người hoặc cúi đầu chào thể hiện sự thành kính và tôn trọng lẫn nhau. Người Hàn Quốc thường đánh giá cao sự lỗ lực của người nước khác trong việc chào hỏi bằng ngôn ngữ Hàn Quốc: “ An-nhon-ha-sae-yo”.

  Khi bạn gặp một ai đó, bạn chỉ nên cúi đầu chào chứ không nên gọi tên của họ cho đến khi họ cho phép. Đó là phép lịch sự tối thiểu ở Hàn.

  Chú ý thứ 2: nếu bạn được đưa danh thiếp thì hãy trao đổi danh thiếp với họ, nếu bạn không đưa lại danh thiếp lại cho họ thì họ sẽ nghĩ bạn không muốn liên lạc với họ cũng như không muốn tiếp xúc với họ. Điều này sẽ dễ gây hiểu nhầm giữa hai bên.

  2, Văn hóa giao tiếp, ứng xử

  Hàn Quốc là một trong những nước trọng lễ nghi nhất Châu Á, điều này được thể hiện qua văn hóa ứng xử văn minh và luôn đề cao vai trò của những người lớn tuổi hay những người đi trước. Người Hàn Quốc luôn nói chuyện bằng tông giọng nhỏ nhẹ và dễ gần, nên họ cũng đánh giá rất cao biểu hiện khiêm tốn của người đối diện.

  - Một số chú ý trong giao tiếp ứng xử với người Hàn Quốc:

  + Khi người lớn mời rượu, đừng từ chối.

  + Quay mặt đi chỗ khác khi uống rượu với người lớn.

  + Không ăn cho đến khi người lớn tuổi đụng đũa.

  + Không ngồi ghê ưu tiên trên tàu điện ngầm

  + Nên nhận đồ bằng hai tay

  + Tránh viết tên bằng mực đỏ

  + Đừng chỉ rót nước vào mỗi cốc của mình.

  + Tìm hiểu một chút về cách sắp xếp bàn ăn của người Hàn Quốc.

  Bạn hãy ghi nhớ những điều trên để tránh rơi vào những hoàn cảnh khó xử khi đến Hàn Quốc nhé.

  3, Các xưng hô

  - Khi nói chuyện với người có chức vụ, cấp bậc cao hơn, người lớn tuổi thì chúng ra hãy sử dụng Mr/Ms cộng với họ của người đang giao tiếp. Trong trường hợp thân thiết có thể xưng hô bằng cách sử dung tên + ssi

  VD: Mr Kim hoặc Kim se young ssi.

  4, Văn hóa ăn mặc

  - Trang phục truyển thông của Hàn Quốc chính là Hanbook thường được mặc vào những ngày lễ đặc biệt như ngày Tết âm lịch và Chuseok ngày Lễ mùa (Hội rằm trung thu), và các ngày lễ hội hay ngày lễ của gia đình.

  - Kim Chi- món ăn làm người ta nhớ tới đất nước xinh đẹp Hàn Quốc. Ngoài ra, còn có một số món nổi tiếng như Kimbap, thịt nướng BBQ, cơm trộn, bánh gạo cay...

  5, Văn hóa tặng quà

  Quà tặng thể hiện rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu tại Hàn Quốc. Theo quan niệm của người Hàn thì số 4 là số "không may mắn" vì nó có phát âm giống với chữ “ chết “, còn số 7 chính là "con số may mắn". Vì vậy, khi tặng quà bạn không nên tặng những món quà có bội số là 4. Giấy gói quà mau đỏ và vàng được sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc, không nên sử dụng giấy gói quà màu xanh lá cây, trắng hoặc đen. Gói quà phải đảm bảo tinh tế và cẩn thận và trao và nhận quà bằng hai tay. Không nên mở quà ngay trước mặt người tặng như thế sẽ không được lịch sự. Nhưng bạn cũng có thể hỏi người tặng xem có được mở ra ngay không.

  Trên đây là những kiến thức cơ bản về văn hóa Hàn Quốc mà Du học Nara muốn các bạn du học sinh lưu ý để có thể hòa nhập và thích nghi với cuộc sống , văn hóa Hàn Quốc một cách dễ dàng và nhanh nhất.

  Xem thêm: Khám phá về đất nước hàn quốc những điều chưa từng bật bí

  Bài viết khác ...

  NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ VĂN HÓA HÀN QUỐC MÀ DU HỌC SINH CẦN BIẾT

  NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ VĂN HÓA HÀN QUỐC MÀ DU HỌC SINH CẦN BIẾT