• CÔNG TY TNHH NARA - Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!
 • Du Học NARA
 • 5 Khó Khăn Lớn Nhất Cần Biết Trước Khi Du Học Hàn Quốc
  Thứ hai, 03:47 Ngày 22/01/2018.

  Du học là con đường đúng đắn nhằm tiếp cận một nền giáo dục hiện đại, mới mẻ hơn. Không những thế, du học sẽ mở ra cho ta nhiều cơ hội đổi đời nhanh chóng. Để du học được "thuận buồm xuôi gió" bên cạnh mặt thuận lợi thì vẫn còn tồn tại những cản trở, với "5 khó khăn lớn nhất nào cần biết trước khi du học hàn Hàn Quốc?" sẽ cho bạn biết được trục trặc nào bạn đang vấp phải.

  1. NGUỒN TÀI CHÍNH HẠN HẸP

  Không chỉ khi chúng ta đặt chân sang Hàn Quốc chúng ta mới gặp khó khăn tới vấn đề tài chính .Với phần lớn các bạn du học Hàn Quốc tự túc hiện nay số tiền mà gia đình bỏ ra cho việc du học là không hề nhỏ. Bên cạnh đó, việc tự xin giấy nhập học cũng như visa là điều rất khó khăn. Một điều nữa đó là làm việc với những công ty du học không có uy tín thiếu chuyên nghiệp sẽ làm phát sinh nhiều chi phí phụ lớn không dáng có điều đó cũng sẽ gây ra những tổn thất không nhỏ về tài chính khi đi du học.Vậy nên tìm đến một trung tâm du học với dịch dụ trọn gói và uy tín cũng là một lựa chọn khá quan trọng để việc học tập của các bạn không bị gián đoạn.

  Việc lên kế hoạch hợp lý cho mức chi tiêu bên hàn là điều bất cứ học sinh nào cũng cần chú ý. Nếu không cân đối được mức chi tiêu chúng ta sẽ bị hao hụt những khoản tiền lớn mà nó lại không đáp ứng cho chúng ta vào việc học tập cũng như sinh sống tại hàn quốc.

  Để chuẩn bị tốt cho cuộc sống trải nghiệm mà chỉ sinh viên du học Hàn Quốc mới có sẽ là điều rất thú vị nếu chúng ta không phải quá lo lắng về mặt tài chính

  2. RÀO CẢN VỀ NGÔN NGỮ

  Cho dù các bạn có đến hàn quốc với bất kỳ lý do gì thì ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất đối vs các bạn khi sinh sống học tập cũng như làm việc tại HQ. Ngay khi còn ở VIệt Nam chúng ta cần phải trang bị cho bản thân vốn tiếng hàn vững chắc để đảm bảo rằng chúng ta sẽ không bị bỡ nhỡ khi bước đến một môi trường hoàn toàn mới lạ. Bởi vì rào cản ngôn ngữ sẽ làm cho chúng ta bị cô lập tại chính đất nước mà trước đó chúng ta nghĩ nó sẽ mở ra một tương lai mới cho bản thân. Có kiến thức tiếng hàn tốt sẽ giúp các bạn dễ tiếp cận được với cách nguồn học bổng mà phần lớn là của các trường đh bên hàn(cho những bạn có topik 3 trở lên). việt nam có rất nhiều trung tâm tiếng hàn nhưng phần lớn không đáp ứng được đủ các yêu cầu về trang thiết bị cũng như điều kiện giảng dạy tiên tiết nhất để chúng ta có thể trau dồi, học tập hiệu quả ngôn ngữ mới ngay từ ban đầu. đó là điều mà mỗi du học sinh cần chú ý trước khi lựa chọn cty du học phù hợp cho bản thân.

  3. KHÁC BIỆT VỀ VĂN HÓA

  Khi bước chân đến hàn quốc chũng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng với những nét văn hóa mà ở việt nam chúng ta thấy hoàn toàn bình thường nhưng trên đất nước Hàn lại là một điều cấm kỵ.tuy nhiên khi chúng ta đã chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết về ngôn ngữ thì việc tìm hiểu và tiếp cận văn hóa Hàn Quốc không phải là điều quá khó khăn.

  Hiểu biết về văn hóa của một đất nứơc mà chúng ta sẽ đến học tập và làm việc kỹ càng sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn khi giáo tiếp với người bản địa và hòa nhập nhanh chóng.

  4. KHÍ HẬU KHẮC NGHIỆT

  Không giống với việt nam chúng ta,hàn quốc là 1 đất nước có 4 mùa rõ rệt và đặc biệt mua đông bên hàn rất lạnh nên đối với những bạn sang du học Hàn Quốc vào những kỳ mùa đông chúng ta cần trang bị cho mình những bộ đồ đủ ấm để có thể tự tin bước trên những con đường tuyết mà ở việt nam chúng ta khó có cơ hội trải nghiệm.

  5. ĐIỀU KIỆN SINH HOẠT LẠ LẪM

  Rất nhiều học sinh khi bước sang hàn đều bị sốc khi thay đổi môi trường sống cũng như giờ giấc sinh hoạt học tập và làm việc.Tuy nhiên có 1 mẹo rất đơn giản dành cho các bạn dó là tích cực tìm kiếm việc làm thêm, điều đó sẽ giúp các bạn gao tiếp được nhiều hơn với người bản sứ và dễ tiếp cận và thích nghi hơn với nhịp sống cũng như giờ giấc sinh hoạt bên Hàn.ngoài ra kết nối nhiều hơn với các bạn ngoại quốc cũng như các bạn học sinh hàn cũng giúp chúng ta dẩy nhanh quá trình hòa nhập với cuộc sống sinh hoạt khi du học tại hàn quốc .

  Bài viết khác ...

  5 KHÓ KHĂN LỚN NHẤT CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC HÀN QUỐC

  5 KHÓ KHĂN LỚN NHẤT CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC HÀN QUỐC