• CÔNG TY TNHH NARA - Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!
 • Du Học NARA
 • 5 Loại Nhà Thuê Phổ Biến Cho Du Học Sinh Hàn Quốc
  Thứ hai, 02:07 Ngày 02/04/2018.

  “5 loại nhà thuê phổ biến cho du học sinh Hàn Quốc” được ưa chuộng nhất cho du học sinh là gì? sẽ được Du học Nara cập nhật ngay sau đây. Đừng bỏ qua bài viết này bạn sẽ phải hối tiếc đó.

  1, Ký túc xá

  - Mình khuyên các bạn mới sang còn chưa thông thạo về đường xá và ngôn ngữ thì ký túc xá là phương án lựa chọn tối ưu nhất. Chi phí thì tùy từng trường nhưng nó thường dao động từ 400$ - 500$, ở 2 người 1 phòng. Bếp chung với các bạn, vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, ra vào có bảo vệ, hệ thống internet sưởi ấm các bạn không phải lo. Nhưng khi ở ký túc xá vào các dịp nghỉ hè và nghỉ đông các bạn về sẽ rất dễ bị mất chỗ vì ký túc xá luôn trong tình trạng có người muốn đăng ký.

  2.고시원 (Kosiwon)

  Loại hình nhà này như một dạng nhà tập thể mini dành cho sinh viên, phòng rất rất nhỏ chỉ đủ ở cho một người, một bàn học, một tủ quần áo, bếp và toliet chung. Giá cả loại phòng này dao động từ 200$ - 450$, đây là hình thức tiết kiệm nhất cho các bạn du học sinh muốn có một không gian riêng yên tĩnh để học tập một mình.

  3.원룸 / 투룸: Phòng đơn / Phòng đôi

  Đối với các bạn du hóc sinh hay ngay đến cả các bạn sinh viên Hàn đây là loại hình phổ biến nhất. Trong phòng có đầy đủ giường, bếp, nhà vệ sinh, đầy đủ tiện nghi, nhà tuy không rộng nhưng đầy đủ tiện nghi,tùy từng nhà mới hay cũ mà giá cả từ 350$ - 650$, tiền cọc từ 5000$ -10.000$, có chỗ còn có thể hơn. Phòng đôi thì bạn có thể thuê chung sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng cũng có điểm phải lưu ý khi thuê loại nhà này đó là kinh tế và tiếng Hàn của bạn phải vững, vì khi ngôi nhà xảy ra hỏng hóc gì bạn phải đứng ra giải quyết hoặc liên hệ với chủ nhà để giải quyết.

  4.빌라 (Villa)

  Loại nhà này thường là những căn nhà Hàn đã được xây dựng từ lâu, bạn sẽ thuê cả nhà và mặt bằng, giá cả rẻ mà diện tích lại lớn, có phải đặt cọc nhưng không lớn. Vì chỉ là thuê mặt bằng thôi nên mọi đồ dùng trong nhà như: Bếp, mấy giặt, tủ, giường chiếu tất cả bạn phải tự mua. Mình khuyên các bạn nên tránh thuê dạng nhà này vì khi chuyển đến và chuyển đi bạn sẽ vất vả trong việc dọn đồ, chưa kể chủ nhà thường rất khó tính.

  5,하숙집: Homestay

  Khái niệm này thì các bạn đã quá quen thuộc rồi, đó là các bạn sang Hàn và sẽ chuyển đến sống chung với một gia đình người Hàn, nếu các bạn chưa rõ về loại hình này thì có thể xem phim “Tuổi thanh xuân”, cô bạn Nhã Phương cũng đã ở nhà của một gia đình Hàn Quốc khi không thể vào ở trong ký túc xá. Khi bạn ở đó họ sẽ nấu cơm giặt giũ cho bạn. Tuy phòng không lớn nhưng bạn sẽ có cơ hội trao đổi, giao lưu văn hóa với người bản sứ. Nhược điểm duy nhất của loại hình này là: nếu bạn tìm được gia đình tốt thì cuộc sống khá là thoải mái, còn nếu vào gia đình có nhiều cái không hợp thì cũng vất vả cho mình.

  Trên đây Du học NARA đã chia sê cho các bạn về 5 loại nhà thuê phổ biến nhất cho du học sinh Hàn Quốc. Các bạn suy ghĩ kỹ và lựa chọn nha.

  Bài viết khác ...

  5 LOẠI NHÀ THUÊ PHỔ BIẾN CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC

  5 LOẠI NHÀ THUÊ PHỔ BIẾN CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC